ಹೋಳಿಗೆ ಒಂದು ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿ. 'ಒಬ್ಬಟ್ಟು' ಎಂತಲೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಯುಗಾದಿ ಹಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಹೋಳಿಗೆ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ನಿಶ್ಚಿತಾರ್ಥಕ್ಕೂ ಹೋಳಿಗೆಗೂ ಬಿಡಿಸಲಾರದ ನಂಟು. ಬೇಳೆ ಒಬ್ಬಟ್ಟು, ಕಾಯಿ ಒಬ್ಬಟ್ಟು ಎಂಬ ಎರಡು ಬಗೆಗಳಿವೆ. ಬೇಳೆ ಒಬ್ಬಟ್ಟಿನ ಹೂರಣಕ್ಕೆ ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ ಬಳಸುತ್ತಾರೆ. ಹಳೆ ಮೈಸೂರು ಕಡೆ ಕಾಯಿ ಹಾಲಿನ ಜೊತೆ ಕಲಸಿ ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಉತ್ತರ ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಸೀಕರಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಕಲಸಿ ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ.
No comments:
Post a Comment